Biểu cảm về nụ cười của mẹ em

Đề bài: Biểu cảm về nụ cười của mẹ em

Bài làm

Nếu có ai hỏi trên đời này thứ gì đẹp nhất thì tôi sẽ trả lời ngay rằng: “Thứ đẹp nhất trong cuộc đời này chính là nụ cười của mẹ”. Nó không chỉ đẹp và ấm áp mà còn là động lực để tôi cố gắng mỗi ngày.

Tôi còn nhớ những ngày thơ bé, khi đang chập chững những bước chân đầu đời. Mẹ thường đứng trước mặt tôi, cách tôi khoảng một bước chân, dơ hai tay về phía trước và nói “Con bước đến đây nào”. Trong cái giang tay của mẹ còn có cả nụ cười ấm áp đang nhìn tôi, động viên tôi bước về phía trước. Lúc đó, tôi chỉ biết nhoẻn miệng cười thật tươi và lao về phía mẹ. Dù tôi biết mình chưa thể đi vững nhưng tôi lại không hề sợ hãi bởi tôi biết, nếu có ngã thì vòng tay ấm áp của mẹ sẽ đỡ lấy tôi và ôm tôi vào lòng. Những lúc tôi bước được một vài bước, mẹ lại nở nụ cười biền lành, cùng cái vỗ tay và khích lệ “Con của mẹ giỏi quá”. Lúc đó, tôi cười sung sướng và hào hứng bước tiếp những bước chân chập chững, có thể ngã bất cứ lúc nào.

Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Khi tôi lớn dần, nụ cười của mẹ vẫn luôn bên cạnh. Mẹ cười khi mỗi lần tan học, tôi chạy về nhà và vội vàng khoe với mẹ những điểm chín, điểm mười đỏ thắm. Mẹ cười khi tôi kể cho mẹ nghe những câu chuyện vui ở trường, ở lớp. Chỉ cần con cái vui, lúc nào mẹ cũng nở nụ cười dịu hiền dù lúc đó mẹ đang rát mệt mỏi với công việc. Bởi với mẹ, chúng tôi lớn lên khỏe mạnh, học giỏi là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao của mẹ. Và cũng bởi mẹ biết rằng nụ cười của mẹ là nguồn động viên, khích lệ vô cùng có giá trị đối với chúng tôi.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về câu ca dao: Chiều chiều ra đứng ngõ sau Trông về quê mẹ ruột đau chín chiều.

Có những hôm, dù ở trên lớp có nhiều chuyện không vui hoặc quá mệt với chuyện bài vở, nhưng khi về nhà, nhìn thấy nụ cười của mẹ, bao buồn lo của tôi đều tan biến hết. Tôi muốn chạy thật nhanh để được mẹ ôm gọn vào lòng, để được mẹ vuốt ve, vỗ về. Có mẹ là điều hạnh phúc nhất cuộc đời tôi. Tôi thấy yêu nụ cười ấm áp của mẹ. Nó sẽ giúp tôi vui vẻ hơn, quên đi những buồn phiền của cuộc sống để tận hưởng những phút giây tuyệt vời bên gia đình.
Tôi thích ngắm nhìn nụ cười ấm áp của mẹ nên tôi luôn cố làm cho mẹ vui và không để mẹ phải buồn hay thất vọng vì tôi. Tôi luôn cố gắng mỗi ngày để có thể học giỏi hơn, thành tích học tập sẽ tốt hơn. Lúc đó, tôi sẽ lại khoe khoang vói mẹ và chắc chắn mẹ sẽ cười vui hạnh phúc. Những khi ở nhà, tôi luôn muốn dành thời gian để có thể bên cạnh mẹ thật lâu. Tôi phụ mẹ nhặt rau để chuẩn bị bữa tối. Những lúc đó, hai mẹ con lại kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị và mẹ sẽ cười thật tươi, còn tôi hạnh phúc khi được ngắm nhìn nụ cười của mẹ.

Nụ cười của mẹ còn là nguồn động viên tích cực của tôi. Những khi có chuyện buồn, tôi tâm sự với mẹ, mẹ đều ôm tôi vào lòng và vỗ về tôi. Mẹ giúp tôi quên đi nỗi buồn. Mẹ mỉm cười động viên tôi sẽ vượt qua và làm tốt hơn trong mọi việc. Nhìn mẹ cười, tôi có thêm sức mạnh để vượt qua tất cả những khó khăn phía trước. Tôi biết rằng, khi tôi vui mẹ cũng sẽ vui nên tôi luôn cố gắng hết sức có thể để vượt qua những chuyện buồn và vui vẻ tận hưởng cuộc sống.

Xem thêm:  Soạn bài từ mượn

Chị em tôi luôn sống hòa thuận và yêu thương nhau vì đó là điều mà mẹ tôi mong muốn. Mẹ sẽ rất buồn nếu hai chị em tôi cãi vã hay xung đột. Vì thế, chúng tôi luôn cố gắng không để chuyện đó xảy ra. Có gì hai chị em cũng nhường nhịn nhau để không xảy ra tranh cãi. Chị gái còn hướng dẫn tôi làm bài tập, hai chị em cùng phụ giúp mẹ làm việc nhà. Nhìn con cái hòa thuận, ngoan ngoãn, mẹ luôn vui vẻ.

Nụ cười của mẹ là thứ đẹp nhất trên cuộc đời này. Tôi sẽ cố gắng để làm mẹ vui vẻ, hạnh phúc. Bởi vì như vậy, tôi sẽ được ngắm nhìn nụ cười xinh đẹp của mẹ mỗi ngày.

Seen

Loading...