Biểu cảm về thầy cô giáo rất hay

Đề bài: Biểu cảm về thầy cô giáo

Bài làm

Thầy cô giáo là người mang đến cho ta biết bao kiến thức bổ ích. Họ cũng là những người mà dù đi hết cuộc đời này, chúng ta vẫn không thể quên được công ơn to lớn cũng như quên đi lời cảm ơn chân thành, xuất phát từ chính trái tim ta.

Những ngày còn bé, ta được sống trong tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của ông bà, cha mẹ. Lớn lên, khi cắp sách đến trường, ta lại nhận được tình yêu thương và sự dạy dỗ của thầy cô, sự quan tâm và sẻ chia của bạn bè. Họ đều là những người có vị trí đặc biệt trong lòng ta và nếu không có họ, thì có lẽ cuộc đời này sẽ chẳng còn ý nghĩa, cũng như ta sẽ chẳng bao giờ có được niềm vui và hạnh phúc.

Thầy cô giáo là người mang đến cho ta những kiến thức khoa học rộng lớn. Họ dạy cho ta từng chữ cái, từng con số khi chập chững bước chân vào lớp một. Họ dạy ta những phép toán cộng, trừ, nhân, chia hay những công thức phức tạp hơn khi ta lớn dần. Tất cả những kiến thức ấy, ba mẹ hay người thân cũng có thể dạy ta một vài điều đơn giản nhưng họ sẽ không thể am hiểu được những kiến thức phức tạp như thầy cô. Và thầy cô, có lẽ sẽ có những phương pháp truyền đạt tuyệt nhất để chúng ta tiếp thu kiến thức một cách nhanh và dễ hiểu nhất.

Xem thêm:  Tả cảnh đẹp vùng cao nguyên mà em đã có dịp đến thăm.

Biểu cảm về thầy cô giáo

Thầy cô, bằng kinh nghiệm và trí tuệ của mình đã dạy dỗ biết bao thế hệ học trò. Dạy cho họ cách để trở thành một đứa con ngoan trò giỏi và là niềm tự hào của gia đình. Thầy cô không chỉ dạy ta kiến thức khoa học mà họ còn dạy ta hình thành nhân cách. Những câu chuyện đời thường mà thầy cô hay kể không đơn giản chỉ là giúp ta thư giãn sau những giờ học căng thẳng mà qua đó, họ còn muốn dạy ta những kiến thức của cuộc sống, những cách đối nhân xử thế đúng chuẩn mực. Để khi bước ra ngoài xã hội, ta sẽ khéo léo hơn, khôn ngoan hơn và có những lựa chọn đúng đắn cho bước đi của chính mình. Thầy cô đã mang đến cho chúng ta biết bao kiến thức bổ ích mà không phải ai cũng có thể làm được.

Tôi rất yêu quý những người thầy, người cô đã dạy dỗ mình. Trong đó, cô giáo chủ nhiệm năm lớp bảy là người mà tôi yêu quý nhất. Cô cũng như bao thầy cô giáo khác, luôn dạy chúng tôi những kiến thức bổ ích. Ngoài ra, cô còn thân thiết với học sinh như một người thân trong gia đình. Cô hay kể cho chúng tôi nghe những mẩu chuyện ngắn của cuộc sống, những câu chuyện thực tế mà cô đã trải qua để chúng tôi có cái nhìn rộng hơn về mọi khía cạnh của đời sống, rèn cho chúng tôi cách chấp nhận những sóng gió và giúp chúng tôi nhận ra cuộc sống này không đơn giản đều là những niềm vui và hạnh phúc.

Xem thêm:  Soạn bài chuẩn mực sử dụng từ

Cô giáo chủ nhiệm của tôi còn rất quan tâm đến cuộc sống của học sinh. Cô hay hỏi han về gia đình, về chuyện bạn bè… Ai gặp khó khăn, cô cũng cố gắng giúp đỡ. Lớp tôi có bạn Lan, gia đình bạn ấy rất nghèo. Cô giáo đã kêu gọi những thầy cô trong trường cùng ủng hộ để mua cho Lan bộ sách giáo khoa mới, những chiếc bút, chiếc cặp mới, còn đóng học phí cho Lan để cậu ấy yên tâm học hành mà không còn phải lo lắng chuyện chi phí. Cũng vì thế mà Lan không ngừng cố gắng và trở thành một trong những bạn học giỏi nhất khối. Cô rất vui vì mình đã giúp đỡ được học sinh từ những điều nhỏ nhất.

Tôi rất yêu quý thầy cô giáo của mình. Tôi luôn cố gắng học thật tốt và ngoan ngoãn để thầy cô và bố mẹ vui lòng. Mong cho thầy cô giáo luôn mạnh khỏe để có thể dạy dỗ thêm biết bao thế hệ học trò, để vững tay chèo lái con tàu tri thức đến với chúng tôi.

Seen

Loading...