Viết bài văn biểu cảm về mái trường yêu quý của em rất hay

Đề bài: Viết bài văn biểu cảm về mái trường yêu quý của em

Bài làm

Với tôi, mái trường dường như là ngôi nhà thứ hai của mình. Ở đó, tôi được sống trong tình yêu thương, sự dạy dỗ của thầy cô và trong sự quan tâm, sẻ chia của bạn bè. Mái trường là nơi sau này dù đi xa, tôi vẫn sẽ luôn nhớ về.

Ngôi trường mà tôi học là mái trường cấp hai của xã. Tôi đã gắn bó với nó gần hai năm. Tuy đó không phải là thời gian quá dài nhưng lại chất chứa rất nhiều kỉ niệm nên tôi vô cùng yêu quý mái trường này. Ở đây tôi đã cùng đám bạn thân trải qua những năm tháng tươi đẹp nhất của tuổi học trò hồn nhiên, thơ mộng.

Ngôi trường cấp hai này nằm ngay gần nhà tôi, chỉ cách mỗi cái ao nên với tôi nó thật sự gần gũi. Ngày cấp một, tôi học cách trường hai cây, phải đi xe đạp đến trường nên tôi luôn mong thời gian trôi qua thật nhanh để tôi lên cấp hai, được học gần nhà hơn. Như vậy, tôi sẽ không còn phải lo dậy sớm, chỉ cần đi bộ vài phút là tới trường rồi. Có nhiều hôm, tôi còn trèo thuyền qua ao để đi học nữa. Tôi thấy rất thích phương tiện này.

Mái trường cấp hai gồm hai dãy nhà hai tầng được sơn màu vàng chanh. Màu sơn ấy khiến ngôi trường trông thật rực rỡ. Từng lớp học đều có cái biển gắn tên lớp ở ngay trên cửa ra vào. Khối lớp bảy chúng tôi học tầng hai còn lớp sáu học tầng một. Khối lớp tám và lớp chín thì học ở dãy nhà hai tầng còn lại. Ở giữa hai dãy lớp học là nhà hiệu bộ dành cho giáo viên và bên cạnh là nhà xe. Toàn bộ các dãy nhà được xây thành hình chữ U, ở giữa là sân rộng lớn, được lát bằng gạch đỏ mới tinh.

Xem thêm:  Soạn bài tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất

Biểu cảm về mái trường

Tôi rất thích đi ở dọc hành lang lớp học. Vừa đi, vừa ngắm nhìn khuôn viên trường với những chậu cây, những khóm hoa rực rỡ màu sắc, trông thật đẹp. Mỗi giờ ra chơi, tôi và đám bạn lại rủ nhau ra ghế đá dưới gốc bàng, gốc phượng ngồi trò chuyện. Chúng tôi chơi nhảy dây, đá cầu dưới tán cây. Dù là mùa hè nhưng sân trường lúc nào cũng mát mẻ bởi nhiều cây to đã che mát toàn bộ sân trường. Tôi chẳng phải lo nắng nóng khi vui đùa ở đây.

Ngôi trường cấp hai là nơi gắn liền với những kỉ niệm học trò tươi đẹp của tôi. Ở đây, tôi được quen với những người bạn mới và thời gian giúp cho tình bạn của chúng tôi càng thêm thân thiết. Họ là người mà tôi có thể chia sẻ mọi chuyện buồn vui trong cuộc sống. Họ cùng tôi chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài trong mỗi tiết học, cùng tôi nô đùa vui vẻ những giờ ra chơi. Tôi luôn được là chính mình khi ở cạnh những người bạn của mình. Không cần phải che giấu hay ngại ngùng bất kỳ chuyện gì. Tôi cũng thầm cảm ơn mái trường đã tạo cơ hội cho tôi được gặp những người bạn tuyệt vời.

Ở mái trường cấp hai này, tôi còn được học với những thầy cô tốt bụng. Họ không chỉ giảng giải dễ hiểu mà còn hướng dẫn tỉ mỉ để mỗi đứa học sinh đều có thể nắm được bài. Không những thế, thầy cô còn hay trò chuyện với học sinh để thầy trò gần gũi nhau hơn. Nhiều bạn trong lớp có hoàn cảnh khó khăn, thầy cô còn kêu gọi nhau ủng hộ giúp đỡ các bạn có tiền mua sách vở mới, còn đóng học phí cho các bạn nữa. Tấm lòng của thầy cô thật sự làm chúng tôi cảm động.

Xem thêm:  Biểu cảm về cây cau

Tôi yêu ngôi trường cấp hai của mình. Tôi muốn được sống mãi trong tình yêu thương và sự quan tâm của thầy cô, bạn bè. Gía như điều ấy thành hiện thực thì tuyệt vời biết bao.

Seen

Loading...