Viết bài văn biểu cảm về mùa xuân rất hay

Đề bài: Viết bài văn biểu cảm về mùa xuân

Bài làm

Một năm có bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa lại có vẻ đẹp và những nét đặc trưng riêng. Đối với tôi, mùa xuân là mùa mà tôi yêu thích hơn cả bởi sức sống mãnh liệt của nó.

Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm. Cũng chính vì thế, nó luôn mang sức sống mãnh liệt để gieo mầm cho một năm đầy hứng khởi và may mắn. Mùa xuân bắt đầu bằng những cơn mưa phùn. Mưa rơi lất phất khắp phố phường, măng giắc lên những vòm cây. Cả đất trời được tưới tắm bằng thứ nước mưa nhẹ nhàng cùng chút se lạnh còn sót lại của những ngày cuối đông. Mưa phùn làm cho bầu không khí xuân có phần u ám nhưng nó lại mang đến sức sống tràn trề cho vạn vật.

Đầu mùa xuân, cả đất trời chìm đắm trong những trận mưa phùn. Bầu trời cũng vì thế mà trở nên xám xịt. Mưa ngớt dần, trời như trong xanh hơn. Từng đám mây trắng lượn lờ khắp không trung. Ngắm nhìn bầu trời giữa xuân thật sự rất đẹp. Một màu xanh trải dài ra vô tận. Màu xanh của trời, xanh của cỏ, xay của cây hòa quyện vào nhau, mát lành, tươi mới. Có lẽ, mùa xuân đẹp nhất là vì thế. Chỗ nào cũng xanh tươi một màu.

Biểu cảm về mùa xuân

Xuân mang đến cho vạn vật sức sống căng tràn nhờ những cơn mưa phùn và những cơn gió nhè nhẹ thổi. Cây cối thi nhau đâm chồi nảy lộc, hoa đua nhau khoe sắc thắm. Trong vườn ngập tràn màu sắc của những nụ hoa. Màu hồng, màu đỏ, màu xanh,… hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh rực rỡ tuyệt đẹp. Hương hoa thoang thoảng khắp vườn. Trên vòm cây, những chú chim rúc rích kiếm mồi rồi lại thi nhau cất lên khúc nhạc thánh thót, ngân vang. Mùa xuân không chỉ đẹp bởi màu sắc mà còn rộn ràng bởi âm thanh, khiến bao người ngẩn ngơ đắm chìm.

Xem thêm:  Bài viết số 2 lớp 7 văn biểu cảm

Mùa xuân cũng là mùa của Tết và những lễ hội. Mỗi khi mưa phùn đến, những đóa đào bắt đầu hé nở. Một cái Tết nữa lại chuẩn bị đến. Đám trẻ con chúng tôi háo hức chờ đón Tết về. Tết là ngày lễ truyền thống của dân tộc. Đó là dịp để con cháu mọi miền trở về quây quần bên gia đình yêu thương, là dịp để mọi người về nhà nghỉ ngơi sau một năm bôn ba với bộn bề công việc. Tết đến, gia đình ngồi quây quần bên nồi bánh trưng, kể cho nhau nghe những biến cố suốt một năm qua và cầu chúc cho nhau một năm mới nhiều may mắn và thành công hơn.

Trẻ con chúng tôi thích Tết vì không phải đến trường, không phải lo chuyện bài vở. Bên cạnh đó, Tết về, chúng tôi lại được mẹ đưa đi sắm những bộ đồ mới, được mọi người tặng cho những phong bao lì xì đỏ. Tôi thường cất tiền lì xì vào một con lợn đất. Tôi để dành số tiền đó để mỗi dịp năm học mới, tôi sẽ mổ lợn lấy tiền mua bộ sách giáo khoa mới. Như vậy, ba mẹ sẽ bớt đi một khoản chi phí để sắm sửa cho tôi.

Tôi thích mùa xuân còn bởi vì tôi hay được cùng mẹ đi nhiều lễ hội vào dịp này. Thường vào mùng 7 Tết, tôi, mẹ cùng một vài người hàng xóm sẽ đi chợ Cầu May (chợ Viềng) ở Nam Định để cầu may mắn đến cho gia đình. Lần nào đi lễ hội này tôi cũng mua vài lọ xương rồng, hoa đá, vừa cho mình vừa để dành tặng cho mấy đứa bạn thân như một món quà lì xì đầu năm. Tôi nghe mọi người bảo mua cây ở chợ Viềng sẽ rất may mắn nên năm nào tôi cũng xin đi cùng mẹ.

Xem thêm:  Soạn bài quan hệ từ

Tôi thích mùa xuân, thích tiết trời mát mẻ của nó. Tôi còn thích mùa xuân bởi nó mang đến sức sống mãnh liệt cho vạn vật. Mùa xuân là mùa đẹp nhất của một năm, đẹp bởi màu sắc, bởi âm thanh và còn bởi ý nghĩa khởi đầu của nó.

Seen

Loading...

Từ khóa tìm kiếm:

  • những bài văn biểu cảm về mùa xuân hay nhất