Viết bài văn biểu cảm về tình bạn rất hay

Đề bài: Viết bài văn biểu cảm về tình bạn

Bài làm

Trong cuộc sống, chúng ta luôn có nhiều người thân thiết bên cạnh. Đó có thể là ông bà, là cha mẹ, là những người anh, người chị và còn có cả những người bạn thân thiết. Với tôi, tình bạn là thứ tình cảm thiêng liêng mà tôi luôn trân trọng vì tôi biết nó thật sự có ý nghĩa với cuộc sống của tôi cũng như của nhiều người.

Tình bạn, không có một định nghĩa hay một giới hạn chính xác nào để nói về nó. Nó đơn giản chỉ là sự quan tâm, đồng cảm và sẻ chia của những người có cùng chung sở thích, cùng chung hoàn cảnh hay cùng sống chung trong một môi trường. Tình bạn không phân biệt tuổi tác, người già có thể là bạn của người trẻ, tình bạn cũng không phân biệt giới tính, nam nữ có thể trở thành những đôi bạn thân thiết và gắn bó. Nói chung, tình bạn là một loại tình cảm rất khó định nghĩa nhưng lại rất cần thiết trong cuộc sống của mỗi người.

Tôi cũng có cho mình những tình bạn thật đẹp. Đó là tình bạn với những đứa trẻ gần nhà, lớn lên từ bé với nhau, là tình bạn với những đứa bạn cùng lớp học… Tình bạn có thể xuất phát từ nhiều người, từ nhiều lí do nhưng trên tất cả, nó phải được xuất phát từ tình cảm chân thành ngay trong trái tim chúng ta. Tình bạn là sự quan tâm, đồng cảm, sẻ chia và giúp đỡ nhau, không hề toan tính hay so đo thiệt hơn. Thứ tình cảm chân thành ấy giúp con người gần gũi nhau hơn, gắn kết với nhau bền chặt.

Xem thêm:  Soạn bài thành ngữ

Biểu cảm về tình bạn

Tôi có những người bạn rất thân thiết. Đó là những đứa bạn học cùng trường. Nhà chúng tôi không ở gần nhau nên khi mới vào nhận lớp chẳng ai quen biết ai. Thời gian cho chúng tôi tiếp xúc, trò chuyện và hiểu nhau hơn. Từ đó, dần hình thành nên thứ tình cảm thật đẹp. Tình bạn cứ lớn dần theo năm tháng, ngày càng bền chặt bởi sự chân thành và thành thật.

Lan là người bạn thân nhất của tôi. Cậu ấy được xếp ngồi cùng bạn với tôi nên chúng tôi có nhiều cơ hội để hiểu nhau hơn. Mỗi ngày đến lớp cả hai đều nói chuyện với nhau, cùng giúp đỡ nhau trong học tập và cứ thế tình bạn ngày một thắm thiết. Nhiều lúc, tôi thầm nghĩ mình thật may mắn vì được quen biết Lan và được trở thành bạn của cô ấy. Lan là người bạn mà tôi tin tưởng nhất để có thể chia sẻ mọi chuyện. Những chuyện buồn, chuyện vui, những băn khoăn, suy nghĩ tôi đều tâm sự với Lan. Cậu ấy luôn cho tôi những lời khuyên bổ ích. Và có những chuyện, cả hai đều không biết phải làm thế nào nhưng tôi vẫn cảm ơn Lan vì cậu ấy đã dành thời gian để lắng nghe tôi. Khi được chia sẻ, tôi sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Mọi gánh nặng đều được giải tỏa. Và Lan là người giúp đỡ tôi thật nhiều trong việc ấy.

Xem thêm:  Soạn bài Vào phủ chúa Trịnh

Lan là người học rất giỏi nên cậu ấy giúp tôi rất nhiều trong học tập. Những bài toán khó, Lan đều hướng dẫn và giảng giải để tôi dễ hiểu hơn. Có gì khó tôi đều hỏi Lan và cậu ấy đều vui vẻ trợ giúp. Nhờ có Lan, tôi thấy lực học của mình tiến bộ hơn rất nhiều. Tôi được thầy cô khen nhiều hơn và điều ấy làm tôi rất vui.

Với tôi, tình bạn là thứ tình cảm thật đáng quý. Tôi sẽ nâng niu và trân trọng nó. Mong sao tình bạn đẹp giữa tôi và cô bạn thân sẽ kéo dài mãi mãi, không gì có thể làm phai nhạt.

Seen

Loading...