Viết bài văn kể về người hàng xóm của em rất hay

Đề bài: Viết bài văn kể về người hàng xóm của em

Bài làm

Sống cùng gia đình là niềm hạnh phúc của mỗi người. Tôi rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc và có những người hàng xóm tốt bụng. Bác hàng xóm cạnh nhà tôi, tuy không phải người thân trong gia đình nhưng tôi rất yêu quý bác.

Bác hàng xóm của tôi tên là Hương. Năm nay, bác đã ngoài bốn mươi. Tuy tuổi cũng không còn trẻ nhưng bác trông thật xinh đẹp bởi làn da trắng mịn màng. Có lúc tôi thấy làn da bác còn đẹp hơn cả mấy cô trẻ tuổi hơn. Mái tóc của bác đen nháy, óng mượt, dài ngang lưng. Bác bảo bác không hề ép hay duỗi tóc nhưng mái tóc bác lại rất mềm mượt.

Tuy đã ngoài bốn mươi nhưng bác lại chưa lấy chồng. Bác sống cùng bố mẹ của mình. Nhiều người bảo rằng bác “kén” quá nên cuối cùng lại không tìm được một người chồng ưng ý. Thế nhưng, có những hôm sang nhà bác chơi, bác có thủ thỉ với tôi rằng bác muốn ở vậy với ba mẹ để phụng dưỡng họ được tốt nhất bởi anh chị của bác đi làm ăn xa rồi sinh sống luôn ở đó nên có khi cả năm mới về một lần. Vậy nên, bác muốn bên cạnh ba mẹ để ba mẹ không thấy buồn và có thể chăm sóc họ mỗi ngày.

Xem thêm:  Tả dòng sông quê hương

Kể về người hàng xóm của em

Nhiều lúc tôi thấy thương bác vì một người phụ nữ, dù thế nào cũng cần một cánh tay của người đàn ông để che chở, bảo vệ, nhưng bác hàng xóm của tôi lại chỉ có một mình. Tôi cũng sợ bác buồn nên hôm nào đi học về cũng chạy sang chơi với bác. Tôi kể cho bác nghe những câu chuyện mà tôi trải qua ở trường, ở lớp. Có những câu chuyện cười, cả hai bác cháu lại nhìn nhau cười ngặt nghẽo. Khi tôi có chuyện buồn, bác lại vỗ vai an ủi. Những lúc tôi cần lời khuyên, tôi lại muốn nói ra những băn khoăn của mình và bác lại đưa cho tôi những lời khuyên bổ ích. Có lúc, tôi cảm thấy bác như một người thân trong gia đình, luôn lắng nghe và khuyên tôi những điều tốt đẹp nhất.

Bác hàng xóm là một người con có hiếu. Bác đã lựa chọn sống với ba mẹ thay vì tìm cho mình một người đàn ông để nương tựa. Dù mọi người khuyên thế nào, bác cũng vững vàng đi theo lựa chọn của mình. Mọi công việc trong gia đình, bác đều tự mình gánh vác mà chẳng để cho ba mẹ phải lo lắng. Hôm nào tôi sang chơi, ông bà cũng mỉm cười và khoe khoang về cô con gái hiếu thảo của mình. Dù ông bà không muốn bác lựa chọn cuộc sống như vậy nhưng vẫn luôn tự hào về bác.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về tình bạn

Bác hàng xóm nhà tôi rất tốt bụng. Có món gì ngon bác cũng gọi tôi sang ăn cùng hoặc mang sang tận nhà cho tôi. Tôi có gì khó khăn bác cũng cố gắng giúp đỡ. Những người hàng xóm xung quanh ai cũng khen bác vì bác luôn giúp đỡ mọi người khi họ cần. Nhiều nhà có công việc bận toàn nhờ bác trông trẻ hộ. Cũng chính vì thế mà đám trẻ con xóm tôi hầu như đứa nào cũng đã từng lớn lên trong vòng tay bác. Chúng tôi coi bác như người mẹ thứ hai của mình. Hôm nào chúng tôi cũng rủ nhau sang nhà bác chơi, rồi cùng ngồi trò chuyện với bác để bác đỡ buồn. 

Tôi rất quý người hàng xóm của mình. Dù không phải họ hàng nhưng tôi con bác như người thân. Tôi mong bác luôn khỏe mạnh và vui vẻ bên ba mẹ của mình. Nhìn bác vui tôi cũng thấy vui lắm.

Seen

Loading...

Từ khóa tìm kiếm:

  • bai văn kể về người hàng xóm